Các giai đoạn đào tạo

 1. Sau khi đã tốt nghiệp Phổ thông trung học hoặc Đại học, ứng sinh sẽ vào chương trình dự tu (1 đến 2 năm) để được giúp đỡ nhận định ơn gọi của mình.
 2. Sau đó là giai đoạn thỉnh viện (10 tháng). Thỉnh sinh sẽ thử nghiệm cuộc sống Cát Minh.
 3. Tiếp đến ứng sinh lãnh tu phục bắt đầu chương trình tập viện (1 năm). Tập sinh sẽ kinh nghiệm thực sự về đời sống thánh hiến trong Dòng Cát Minh Têrêxa.
 4. Sau đó ứng sinh sẽ tuyên khấn lần đầu và bắt đầu chương trình triết học và thần học (5 đến 9 năm) để giúp người tu sĩ phát triển, đào sâu và củng cố những đường hướng căn bản của đời sống Cát Minh Têrêxa mà đương sự đã nhận được ở giai đoạn Tập viện, để đạt đến sự trưởng thành nhân bản và tâm linh mà việc khấn trọng đòi buộc.
 5. Sau đó khấn sinh sẽ lãnh thừa tác vụ phó tế và linh mục.

 

5 thoughts on “Các giai đoạn đào tạo

 • 12 Tháng Một, 2019 at 8:24 chiều
  Permalink

  Cho con hỏi hội dòng catminh teresa nam có tại Việt Nam không ạ? Điều kiện để tìm hiểu dòng có phải chỉ cần bằng trung học phổ thông không ạ?
  Con xin cảm ơn ạ.

  Reply
  • 13 Tháng Một, 2019 at 5:10 chiều
   Permalink

   Chào Em,
   Dòng Nam Cát Minh Têrêxa đã có tại Việt Nam. Và điều kiện tối thiểu để gia nhập Dòng là phải tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông.

   Reply
 • 23 Tháng Hai, 2022 at 12:45 chiều
  Permalink

  cho con hỏi: hiện nay dòng đào tạo tại việt nam hay ở đâu ạ? có yêu cầu gì về ngôn ngữ không ạ?
  con xin trân thành cám ơn!

  Reply
  • 3 Tháng Ba, 2022 at 1:11 chiều
   Permalink

   Chào em, hiện nay dự tu thì ở Việt Nam, còn các giai đoạn đào tạo khác thì ở Philippines. Em có thể để lại sdt để cha đặc trách ơn gọi dễ liên lạc nhé. Xin Chúa chúc lành và gìn giữ em. Thân mến, Cha Thắng, OCD.

   Reply
  • 16 Tháng Ba, 2022 at 10:21 sáng
   Permalink

   Giai đoạn dự tu được đào tạo ở Việt Nam, còn các giai đoạn khác thì được thực hiện ở Philippines: Thế nên phải học tiếng anh a.

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *