Giới thiệu ĐVCM Phú Cường

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

ĐAN VIỆN CÁT MINH THÁNH GIUSE PHÚ CƯỜNG

Đan viện Cát Minh Phú Cường phát xuất từ Đan viện Cát Minh Nha Trang (1960), thuộc Giáo Phận Nha Trang, đi thành lập Đan viện mới tại Giáo phận Phú Cường.

Ngày 24 – 7 – 2010, được sự ưu ái của Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ, quý Cha và của dân Chúa Giáo phận Phú Cường, 8 chị nữ tu đầu tiên đã rời Đan viện Cát Minh Nha Trang đặt chân đến mảnh đất tại Giáo xứ Bến Sắn thuộc Giáo phận Phú Cường.

Ngày 2 – 10 – 2010, Tòa Thánh đã cho Đan viện Nha Trang phép được thành lập nhà mới tại Giáo phận Phú Cường với phép thứ nhất. Trong thời gian chờ đợi để hội đủ điều kiện được chính thức thành lập theo Giáo luật, Đan viện tại Phú Cường tiếp tục xây dựng các cơ sở vật chất, đón nhận các thành viên khác từ Nhà Nha Trang, cũng như nhận và đào tạo các ứng sinh mới tại Đan viện Phú Cường.

Ngày 11 – 2 – 2015, Lễ Đức Mẹ Lộ Đức, với sự hiện diện đầy tình hiền phụ của 2 Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ – Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường, của quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa, Thánh Lễ Đặt Viên Đá đầu tiên xây dựng ngôi nguyện đường và các cơ sở cần thiết của Đan viện đã diễn ra.

Ngày 22 – 8 – 2016, Lễ Đức Mẹ Nữ Vương, ngôi nguyện đường và khuôn viên Đan viện như Luật Dòng qui định đã hoàn thành. Thánh Lễ Khánh Thành ngôi nguyện đường của Đan viện do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận chủ sự, cùng đồng tế với ngài có quý Linh mục trong và ngoài Giáo phận và cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Sự quan phòng của Chúa bao phủ một cách lạ lùng trên Đan viện chúng con, qua sự quan tâm giúp đỡ của các ân nhân trong suốt những năm qua. Công việc chủ yếu của Đan viện là làm bánh lễ, làm vườn, may vá và thêu thùa.

Ngày 08 – 09 – 2017, Nhà Tổng Quyền – qua sắc lệnh do Bộ Đời Sống Thánh Hiến và các tu đoàn Tông Đồ ban ngày 31- 7 – 2017 – công bố Đan viện Cát Minh Thánh Giuse Phú Cường được chính thức Thành lập theo Giáo Luật.

Số thành viên trong Đan viện hiện nay gồm:

Khấn Trọn: 10 chị ( 1 chị ngoại vi)

Khấn Tạm: 5 chị ( 1 chị ngoại vi )

Tập Sinh: 2 chị

Thỉnh sinh: 1 chị

Dự tu: 2 chị.

Nguyện xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con được trung thành với ơn Chúa kêu gọi và sống trung thành với đoàn sủng Cát Minh Têrêxa mà Mẹ Thánh Têrêxa đã khởi xướng. Nguyện cho Danh Chúa được tôn vinh và ca ngợi trong Đan viện này đến muôn đời và để tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria Rất Thánh cùng Thánh Cả Giuse – Vị Thánh Bổn Mạng của Đan viện.

3 thoughts on “Giới thiệu ĐVCM Phú Cường

  1. Lý Khánh Linh says:

    Con chào quý Sơ/ quý Cha ạ!
    Hiện tại con đang học lớp 12 ở một tỉnh ngoài Bắc nhưng muốn theo đuổi ơn gọi đan tu Cát Minh ở đan viện Cát Minh Phú Cường, quý Sơ/ quý Cha vui lòng cho con xin cách liên lạc hiện tại với Mẹ Bề Trên của Dòng được không ạ? Và hiện nay Dòng còn nhận dự tu không ạ?

    Con cảm ơn rất nhiều ^^

    Chúc cho quý Sơ quý Cha nhiều bình an hạnh phúc ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *