Tĩnh tâm ứng sinh Dòng Nam Cát Minh Têrêxa

TĨNH TÂM TÌM HIỂU ƠN GỌI CỦA ỨNG SINH DÒNG NAM CÁT MINH TÊRÊXA

Những ngày hè đang khép lại, khi mà những người cùng trang lứa đang vui chơi thoải mái đây đó thì những người anh em trẻ đầy nhiệt huyết, hoài bảo và sức sống đã gác lại mọi toan tính, dừng lại các cuộc chơi để đến nơi thanh vắng để tìm kiếm điều mà Thiên Chúa đang mời gọi.

Đan Viện Xitô Châu Sơn là điểm dừng chân lý tưởng cho cho những ai muốn có một chút hồi tâm, một khoảng trống hoặc theo ngôn ngữ của giới trẻ hôm nay là để “Sống Chậm”. Những Tông Đồ trẻ từ khắp mọi miền của đất nước về đây để tham gia những ngày tĩnh tâm tìm hiểu về linh đạo Cát Minh Têrêxa. Mỗi người biết đến Dòng Nam Cát Minh Têrêxa bằng nhiều cách khác nhau, người thì tự tìm kiếm trên mạng xã hội, người thì được giới thiệu, hoặc có người chỉ là một sự tình cờ mầu nhiệm. Anh em đã có được những ngày bổ ích để lắng nghe điều mà Thiên Chúa đang muốn nơi từng anh em. Ở đây, trong không gian thánh thiêng này, anh em được giới thiệu, được biết nhiều hơn thế nào là ơn gọi tu trì và đặc biệt hơn nữa là biết, hiểu thêm và sống chút ít về linh đạo Cát Minh Têrêxa.

Nơi đây, trong không khí thinh lặng và cô tịch, với sự hướng dẫn của các cha đồng hành, anh em được gặp lại chính mình và trên hết là được gặp và cảm nghiệm được Chúa, đấng mà nhiều lúc trong cuộc sống các bạn cảm thấy Ngài vắng mặt cách này hay cách khác. Tại đất thánh Châu Sơn này, anh em được tha hồ mà nhìn, mà cảm nghiệm Chúa như Thánh Gioan Thánh Giá đã nói, “Đưa con lên tận đỉnh đồi, riêng con với Chúa ta ngồi mà nhìn nhau. Ngắm nhìn Thiên Chúa thật lâu để rồi con bước vào sâu trong Ngài…”

Thật vậy, trong cuộc đời có những lúc ta phải đối diện với những lựa chọn căng thẳng, đôi khi làm ta rối trí, mất ăn, mất ngủ, đôi lúc khiến ta mệt mỏi, chán nản, ngã lòng, mất niềm tin; hy vọng rằng sau những ngày thinh lặng được sống kết hợp mật thiết với Thiên Chúa anh em đã đưa ra cho mình những quyết định quan trọng hay ít ra là con đường mà anh em đang muốn theo đuổi được rõ ràng hơn. Rồi đây, anh em sẽ trở lại với cuộc sống thường ngày, người thì tiếp tục đi làm, kẻ thì đèn sách, người thì tiếp tục đi tìm nhưng tất cả đều được mời gọi sống quảng đại hơn và dám dân thân cho Nước Chúa bằng đời sống kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa trong ơn gọi Cát Minh Têrêxa.

Nguyện xin Mẹ Thánh Têrêxa và Cha Thánh Gioan Thánh Giá luôn đồng hành cùng anh em để anh em tiếp tục quảng đại đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa bằng cách dấn thân trong ơn gọi Cát Minh Têrêxa nơi mà mọi thứ rồi sẽ qua đi mà chỉ có một mình Thiên Chúa tồn tại mãi mãi, nơi mà người tu sĩ Cát Minh luôn kết hơp mật thiết với Thiên Chúa trong cầu nguyện, đời sống cộng đoàn và công việc mục vụ tông đồ.

Tạ ơn Chúa, cám ơn anh em đã hy sinh tất cả để về đây sống những ngày thật tuyệt vời bên Chúa và bên nhau. Chúc Anh em luôn có Chúa và hẹn gặp lại trong Dòng Cát Minh Têrêxa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *