Suy Niệm Lời Chúa – Lễ Trọng Kính Thánh Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Trinh Nữ Maria (19/03)

Suy Niệm Lời Chúa: Mt 1:16; 18-21; 24

Ông Giuse, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo.

Chúa Giêsu được biết đến là con của bác thợ mộc Giuse ở làng Nazareth. Thánh cả Giuse là một người công chính, một người mà như Tổ phụ Áp-ra-ham, luôn tin cậy vào lời Chúa hứa ngay cả trong những lúc khó tin nhất.

Thánh cả đột nhiên phải đối diện với một tình huống hay đúng hơn là một mầu nhiệm mà ngài không thể nào hiểu thấu được. Nhưng ngài được Chúa ban cho một ơn là biết tìm kiếm những kho tàng ẩn chứa trong sự thinh lặng và đêm tối. Đó là ơn biết tắt đi các giác quan bên ngoài hầu có thể nghe được tiếng Chúa nói bên trong.  Trong thinh lặng và đêm tối, chỉ có Lời Chúa tỏa sáng.  Và chính khi ấy những quyết định trọng đại và chín chắn nhất được hình thành:  Khi tỉnh giấc, ông Giuse làm như sứ thần Chúa dạy và đón vợ về nhà.

Qua đây chúng ta thấy Thánh cả Giuse là bậc thầy vĩ đại của đời sống cầu nguyện. Ngài dạy chúng ta bằng chính gương sáng của Ngài. Trong thinh lặng và suy ngẫm, và dưới sự soi dẫn của ánh sáng Lời Chúa, ngài đã chấp nhận “đêm tối” một cách đầy can đảm. 

Hôm nay chúng ta hãy dành một chút thời gian để chiêm ngưỡng Thánh Giuse; đặc biệt là trong những khoảnh khắc khó khăn của cuộc đời ngài với Mẹ Maria và Chúa Giêsu.  Ngài sẽ dạy chúng ta cách đối diện với mầu nhiệm thập giá và giúp chúng ta sống những khó khăn cuộc đời với niềm tin vững mạnh vào Thiên Chúa như ngài vậy.

JB.Nguyen,OCD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *