Suy Niệm Lời Chúa – Thứ Tư Tuần IV Mùa Chay

Suy Niệm Lời Chúa: Lc 1, 26-38

Vâng, tôi đây là nữ tì của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói.

Lễ Truyền Tin được mừng kính trọng thể chín tháng trước Lễ Giáng Sinh để tưởng nhớ việc Con Thiên Chúa nhập thể trong lòng Trinh Nữ Maria. Sự kiện này xảy ra sau khi bà Êlisabét đã cưu mang Gioan Tẩy Giả được sáu tháng. Điều đáng chú ý là Chúa chọn những con người và nơi chốn khiêm tốn nhất; những con người và địa điểm ngoại biên, cách xa những vòng xoáy tiền của và quyền lực. Thiên Chúa không tìm thấy không gian mình cần nơi những dinh thự tráng lệ hay nơi những con người đạo mạo kiểu cách nhưng Ngài tìm thấy nó nơi những con người đơn sơ khiêm nhường.

Mừng vui lên, hỡi đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà.

Thời khắc trọng đại nhất trong lịch sử loài người lại được diễn ra trong một ngôi nhà đơn sơ tại một thị trấn khó nghèo. Không trống không kèn. Không ai biết, ngoại trừ hai nhân vật chính là Mẹ Maria và Ngôi Lời.  Đức Maria đã mở mình ra cho Ngôi Lời và “Ngôi Lời đã trở nên người phàm” (Ga 1, 14) và Ngài sẽ mở ra cho nhân loại những thực tại mà “mắt chẳng hề thấy, tai chẳng hề nghe và lòng người không hề nghĩ tới” (1Co 2,9).

Việc ấy sẽ xảy ra thế nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng?… Đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhận xét:  Khi chúng ta tin rằng mọi thứ phụ thuộc vào chúng ta thì chúng ta là tù nhân của những khả năng và những chân trời cận thị của chính mình. Mặt khác, khi chúng ta sẵn sàng để được giúp đỡ, khi chúng ta mở lòng đón nhận ân sủng, thì những điều không thể sẽ trở thành có thể.

Xin hãy thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói.

Mẹ Maria không hiểu nhưng Mẹ tin tưởng và trao phó mọi sự trong tay của Chúa.  Chính sự tin tưởng tuyệt đối nơi Thiên Chúa mang đến cho Mẹ bình an thật và hạnh phúc thật.

Ước gì mỗi người chúng ta cũng biết đặt trọn niềm tin vào Lời Chúa như Mẹ vậy để rồi chúng ta cũng được diễm phúc cưu mang Ngôi Lời trong lòng của mình.

JB. Nguyen,OCD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *