Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu – Ngày Thứ Ba

KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI VỚI LỜI CẦU NGUYỆN TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG CỦA THÁNH TÊRÊXA THÀNH LISIEUX

“Lời cầu nguyện này thắp lên ngọn lửa tình yêu thiêng liêng trong tâm hồn Chị Thánh mỗi sáng”

-Philip Kosloski- 

+++

Đối với nhiều người trong chúng ta, buổi sáng có lẽ không phải là thời gian tốt nhất trong ngày. Chúng ta thức dậy sau một đêm dài và những nhiệm vụ trong ngày sắp tới có thể làm cho chúng ta choáng ngợp, đôi khi những áp lực và lao nhọc khiến chúng ta muốn quay trở lại giường và thậm chí không muốn bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên, không nhất thiết phải luôn như thế, đặc biệt khi chúng ta thường nhận thấy mình thật sự không có chọn lựa khác.

Nhiều vị thánh bắt đầu ngày mới không chút sợ hãi. Các ngài chấp nhận những thử thách mà nó có thể mang đến và dâng chúng cho Thiên Chúa. Họ cũng thấy được những đau khổ và gánh nặng mà họ sẽ phải đối mặt, nhưng thay vì để chúng làm ảnh hưởng đến mình thì họ lại phó dâng chúng cho Thiên Chúa và nhờ thế họ có được cảm giác tự do mà nếu chỉ dựa vào sức riêng thì họ không thể nào có được.

Thánh Têrêxa thành Lisieux là một trong những vị thánh bắt đầu ngày mới bằng việc dâng mình một cách chân thành vào buổi mỗi sáng. Điều này một phần là do Chị Thánh là thành viên của Hội Tông Đồ Cầu Nguyện (nay được gọi là Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng), một tổ chức nhấn mạnh đến sự cần thiết phải dâng tất cả những suy nghĩ, lời nói và việc làm của bạn cho Thiên Chúa theo ý Đức Thánh Cha. Đây cũng là một cách để kết hợp với Thánh Tâm Chúa Giêsu, và tham gia vào sứ mệnh thương xót của Ngài.

Chị Thánh đã soạn lời cầu nguyện cho riêng mình, một lời cầu nguyện thể hiện rõ tình yêu sâu sắc mà Chị dành cho Thiên Chúa và có thể truyền cảm hứng cho chúng ta khi chúng ta bắt đầu ngày mới qua việc nhìn cuộc sống của chúng ta trong một bối cảnh rộng lớn hơn.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy chán chường khi thức dậy vào buổi sáng, thì hãy thử cầu nguyện với những lời kinh sau đây của Thánh Têrêxa thành Lisieux:

Lạy Chúa, con xin dâng Chúa mọi hành động của con trong ngày hôm nay cho những ý muốn và sự vinh hiển của Thánh Tâm Chúa Giêsu. Con mong muốn thánh hóa mọi nhịp đập của con tim, mọi suy nghĩ, và những việc làm đơn sơ nhất của con, bằng cách kết hiệp chúng với công lao vô hạn của Thánh Tâm Chúa; và con muốn đền bù tội lỗi của mình bằng cách ném chúng vào lò lửa của Tình Yêu Thương Xót Chúa.

Lạy Chúa, con cầu xin Chúa ban cho con và cho những người con yêu quý, ơn biết thi hành một cách hoàn hảo Thánh Ý Chúa. Xin cho chúng con biết đón nhận tất cả những niềm vui và nỗi buồn của cuộc sống chóng qua này, để rồi một ngày nào đó chúng con có thể được kết hiệp mật thiết với Chúa muôn đời muôn kiếp trên Thiên Đàng.  Amen.

+++

NGÀY THỨ BA:

Lạy Chị Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu

Xin chọn cho em một bông hồng

từ khu vườn trên trời

và gửi nó cho em

như một thông điệp của tình yêu.

Hỡi Bông Hoa Nhỏ của Chúa Giêsu,

hãy xin Thiên Chúa ban cho em ân huệ

mà giờ này em tin tưởng đặt trong tay của Ngài:

(đề cập đến ý nguyện đặc biệt của bạn ở đây)

Lạy Thánh Têrêxa, xin hãy giúp em luôn tín thác như Chị,

vào tình yêu vô biên của Thiên Chúa dành cho em,

để em có thể bước theo “Con đường bé mọn” của Chị mỗi ngày. Amen.

+++

Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 3 kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh

Xướng: Lạy Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu

Đáp: Cầu cho chúng con 

 


nguồn: https://aleteia.org/author/philip-kosloski/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *