Suy Niệm Lời Chúa – Thứ Tư Tuần I Mùa Thường Niên B

#BÁNH CHO ĐỜI – Mác-cô 1, 29-39

“Đức Giêsu chữa nhiều kẻ ốm đau và bệnh tật”

+++

Phần đầu tin mừng theo thánh Mác-cô tiếp tục cho chúng ta thấy con người của Đức Giêsu như là một Đấng Thiên Chúa làm người để cứu chuộc nhân loại. Qua việc miêu tả hành trình một ngày Chúa đi rao giảng tin mừng, thánh Mác-cô cho chúng ta thấy hình ảnh một Đức Ki-tô giảng dạy, chữa lành bệnh tật, nghỉ ngơi và cầu nguyện.

Tin Mừng luôn xác thực cho chúng ta rằng Chúa Giêsu luôn bắt đầu ngày sống của mình bằng những giờ cầu nguyện nơi thanh vắng. Cầu nguyện làm cho ngài luôn kết hợp mật thiết với Chúa Cha và Thánh Thần. Cầu nguyện đem lại cho ngài sự xác tín và sức mạnh cần thiết để vượt qua thử thách thế gian, tiếp tục bước đi và hoàn tất sứ mạng của mình.

Trong đoạn tin mừng ngắn hôm nay, Chúa Giêsu cũng đã chữa lành cho rất nhiều người bệnh tật, trừ nhiều người bị quỷ ám – và đặc biệt là chữa lành cho bà mẹ vợ của ông Simon đang ốm.

Tuy nhiên, khi ngài nghe nói rằng, ngày càng có nhiều người hơn ở vùng đó kéo đến để tìm ngài, thì ngài đi lánh sang những vùng khác để tiếp tục công cuộc rao giảng tin mừng. Ngài chọn lánh đi nơi khác vì ngài biết, ngài được sai đến không chỉ cho một nhóm người, một làng, một thành, mà là cho tất cả mọi người.

Như Chúa, chúng ta cũng bước vào mỗi ngày sống với nhiều những bận rộn công việc, và nhiều nỗi lo toan phải chu toàn để đảm bảo cho cuộc sống mình. Nhiều khi chúng ta bị cuốn vào một vài khía cạnh của cuộc sống và bỏ bê những phần còn lại. Quá lo lắng cho đời sống vật chất, làm ăn, buôn bán, tăng ca, hay thậm chí vui chơi nghỉ ngơi… – làm chúng ta dễ dàng để mình bị trì trệ trong các hoạt động của đời sống đức tin.

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy noi gương Chúa, hãy cứ bận rộn, lo toan và chu toàn bổn phận, nhưng đừng quên chúng ta cũng cần phải dành thời gian cho Chúa, cho sự nghỉ ngơi và đời sống cầu nguyện. Chính khi cầu nguyện, chúng ta thấy mình bước đi trước mặt Chúa, chính trong sự thanh vắng của cầu nguyện, chúng ta sẽ có giờ để suy tư và dễ dàng hơn để nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc đời chúng ta. Khi những yếu tố này được giữ vững, đời sống của chúng ta sẽ bình an hơn và dễ dàng sinh hoa kết trái hơn.

Xin Chúa ban ơn giúp chúng ta luôn biết ra đi mỗi ngày với công việc – nhưng luôn biết ở lại trong Chúa qua đời sống cầu nguyện, và cũng quảng đại đủ để biết rằng, như Chúa, chúng ta cũng được mời gọi trở nên mọi sự cho mọi người. Amen.

một tu sĩ Cát Minh Têrêxa (OCD)   

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *