Suy Niệm Lời Chúa – Thứ Năm Tuần II Phục Sinh B

#BÁNH CHO ĐỜI – Gioan 3, 31-36

+++

Qua bài Tin Mừng hôm nay thánh sử Gioan đã nói với chúng ta rất ràngrằng: “Ai tin Con thì được sự sống đời đời, còn ai không tin vào Con, thìsẻ không được thấy sự sống, nhưng cơn thịnh nộ sẽ đè xuống trên ngườiấy Nhưng câu hỏi đặt ra : Làm thế nào để tin vào người Con ấy? Bởi một mặt, không quá khó để chúng ta nói rằng Tôi tin… vào Thiên Chúahay vào Chúa Con” lẽ đây điều chúng ta làm ít nhất mỗi ngày mỗi Chúa Nhật khi chúng ta tham dự Thánh lễ tham dự vào việc cửhành Thánh Thể. Tuy nhiên, mặt khác, chẳng phải chính Chúa Giê-su đãnói với chúng ta rằng không phải tất cả những ai nói Lạy Chúa, lạy Chúa…” đều được đảm bảo về vương quốc thiên đàng. Đây chính dấu chỉcho chúng ta biết rằng nếu chúng ta niềm tin vững mạnh thì niềm tin cần phải vượt lên trên những lời nói từ miệng lưỡi của chúng ta, cũng nhưtình yêu chân thành sẽ vượt lên trên lời nói “Anh yêu em một chàngtrai thường nói với một gái để lấy lòng y; cũng vậy khi chúng ta nóirằng chúng ta yêu Chúa; thì hành động cụ thể của chúng ta chứ khôngthể nói suông. một số quan sát cũng như kinh nghiệm cho chúng ta biếtrằng tình yêu cần phải thể hiện nhiều hơn trong hành động chứ không chỉlời nói yêu thương.

vậy, nếu chúng ta đức tin mạnh mẽ thì đức tin ấy sẽ mang lại chochúng ta sự sống đời đời. dụ, trong Cựu Ước, chúng ta một dụ vềđức tin mạnh mẽ nơi con người của tổ phụ Ápra-ham, hy vọng nối tiếp hyvọng rằng lời hứa của Đức Yahweh sẽ thành hiện thực. Sarah, người vợhiếm muộn của ông không thể sinh con, nhưng làm thế nào để con cháucủa ông thể nhiều kể như cát trên bờ như sao trên trời? Tuynhiên, đối với một đức tin mạnh mẽ như tổ phụ Ápra-ham không không thể, thế điều kỳ diệu đã xảy ra: tử cung sinh của Sarah đã trởnên sinh sổi nảy nở từ đó bắt đầu thế hệ này qua thế hệ khác trải dàicho đến ngày nay.

Nhưng chúng ta cũng nên nhớ rằng một đức tin đích thực cũng đòi hỏimột cái giá của . Trong trường hợp của Ápra-ham, Thiên Chúa đã đòihỏi phải xác tế chính con một của mình rồi ông đã vượt qua thử thách. cả Gia-cóp, người đã từ bỏ mọi sự không phàn nàn, thậm chí ngaytừ đầu đã ca ngợi Chúa tác giả của những món quà. theo người phậtgiáo phương Đông, họ cho rằng cuộc đời bể khổ, ai không sẵn sàng đốimặt với đau khổ của cuộc đời một cách kiên quyết thì không xứng đáng đểđạt được giác ngộ. Chắc chúng ta cũng còn nhớ Chúa Giêsu cũng đã từngnói rằng không môn đệ nào gọi xứng đáng nếu không muốn uốngchén đắng của Thầy?

Đó do tại sao trong bài đọc I cho chúng ta biết rằng Phê-rô môn đệkhác đứng trước Tòa Công luận một cách hiên ngang để làm chứng niềmtin cho Thầy của mình. thế, không cái gọi niềm tin rẻ tiền. vậy người công giáo chúng ta nên tỏ ra kiên định với đức tin của mình đức tin thứ cần thiết để mang lại cho chúng ta sự sống đời đời. Bởi tình yêu đích thực vào Thiên Chúa sẽ thể hiện qua cách chúng ta sốngcuộc sống đức tin của mình, chẳng hạn như sự trung thành của chúng ta, bởi nếu chúng ta tuyên bố rằng chúng ta một môn đ chân chính củaChúa Giê-su thì chúng ta phải nhớ rằng mỗi ngày đều chết đi cho mọi thứđể sống làm chứng cho niềm tin của mình.

vậy, chúng ta cần cầu nguyện để được ban cho đức tin sự tin cậy nơiChúa: Bởi Chúa Giê-su đã nói với chúng ta rằng “Ai tin Con thì đượcsự sống đời đời, còn ai không tin vào Con, thì sẻ không được thấy sự sống, nhưng cơn thịnh nộ sẽ đè xuống trên người ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *