Suy Niệm Lời Chúa – Thứ Sáu Tuần II Mùa Phục Sinh B

#BÁNH CHO ĐỜI – Gioan 6: 1-15

“Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá”

+++

Một số nhà thần học cho rằng phép lạ hóa bánh ra nhiều thật ra là phép lạ của lòng quảng đại và sự chia sẻ. Lúc đầu ai cũng giữ đồ ăn cho riêng mình nhưng khi họ nhìn thấy cậu bé quảng đại chia sẻ năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá thì họ cảm động và làm theo. Nhờ ai cũng chia sẻ phần ăn của mình nên mọi người không những được ăn no nê mà còn có của dư của để.

Phép lạ chỉ có thể xảy ra khi mọi người biết sẵn lòng đóng góp và sẻ chia. Do đó, chúng ta không nên nghĩ rằng mình chẳng có gì để đóng góp, bởi vì dù phần đóng góp của chúng ta có nhỏ đến đâu đi chăng nữa thì Chúa vẫn có thể dùng nó để làm nên điều kì diệu và chút nhỏ bé ấy có thể trở nên đủ cho tất cả mọi người.

Có một nhà từ thiện nọ sau một ngày mệt mỏi đã phàn nàn với Chúa: “Lạy Chúa, sao Ngài chẳng quan tâm đến chúng con! Tại sao Ngài lại cho phép bệnh tật, chiến tranh và đói kém xảy ra? Tại sao Ngài chẳng làm gì cả để nhân loại bớt khổ đau?” Chúa nhìn ông một cách triều mến và nói: “Ta đã làm rồi đó chứ. Ta đã tạo dựng nên con.”

Mỗi người chúng ta chính là những bàn tay nối dài của Thiên Chúa để kiến tạo hòa bình, cho người đói ăn, chữa lành bệnh tật cũng như an ủi kẻ đau buồn. Quả thế, nếu mỗi người chúng ta biết trao ban và chia sẻ những gì mình có theo khả năng như cậu bé trong Phúc âm thì chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến những phép lạ kỳ diệu xảy đến với chúng ta và mọi người xung quanh.

Lm. JB Chuong Nguyen, OCD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *