SUY NIỆM LỜI CHÚA – THỨ SÁU TUẦN III PHỤC SINH

#BÁNH CHO ĐỜI – Gio an 6:52-59

“Ai ăn thịt uống máu tôi, thì được sống muôn đời, tôi sẽcho người ấy sống lại vào ngày sau hết

+++

Nếu ai chú tâm lắng nghe thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, trongnhững ngày vừa qua của tuần thứ ba trong mùa Phục Sinh, phụng vụ Lời Chúa theo của Thánh Gioan, chương sáu nói vềviệc Chúa Giêsu mạc khải cho dân Ngài biết chính Ngài Bánhhằng sống từ trời xuống ai ăn sẽ sự sống đời đời.

Tin Mừng hôm qua, Chúa Giêsu khẳng định: Tôi Bánh hằngsống từ trời xuống. Ai ăn Bánh này, sẽ được sống muôn đời. Bánh tôi sẽ ban tặng, chính thịt tôi đây, để cho thế gian đượcsống, (Gioan 6:51).

Chúa Giêsu đã mượn hình ảnh thân thuộc gần gũi với con người bánh vật chất, của ăn nuôi sống thể chất để giới thiệuvề thứ Bánh ai ăn vào” hay đón nhận thì sẽ được ban chosự sống, một cách đặc biệt hơn sự sống đời đời. lờigiảng của Chúa Giêsu đạt tới đỉnh điểm siêu việt, vượt quá trítưởng tượng của người Do thái lúc bấy giờ thể cho nhânloại ngày hôm nay. Hay nói một cách sâu xa hơn, lời giảng củaChúa Giêsu chỉ được hiểu bằngđức tin” Người nói cho dânchúng rằngBánh bởi trời chính thịt của Người, được ban cho thế gian. Lần đầu tiên, từthịtđược nhắc đến trong bàigiảng của Chúa Giêsu. Điều này giúp chúng ta nhớ lại phầnnhập đề của cuốn Tin Mừng Thánh Gioan. Thánh Gioan đã viết: Ngôi lời đã trở nên người phàm ngự giữa chúng ta (Gioan1:14), hoặc bản dịch khác: Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể”.Nghĩa Ngôi Lời trở thành một con người xương thịt. hôm nay, Người lại tuyên bố, chính thịt ấy lại được trao ban chocon người như Bánh hằng sống, để khi nhân loại lãnh nhận thì không phải chết nữa. Chính thế, người Do thái đã tranh luậnsôi nổi lấy làm kinh ngạc.

Còn chúng ta thì sao? bao giờ chúng ta cũng đã từng bănkhoăn hay thắc mắc như những người Do thái về tích ThánhThể chính Thịt Máu Chúa Giêsu chưa? Kitô hữu, chúngta thường xuyên được lãnh nhận Tích Thánh Thể Mình Máu Chúa Kitô, chúng ta thực sự cảm nhận được sự hiệndiện gần gũi, thân thương, nhất kết hợp mật thiết với chínhChúa Giêsu_“Bánhhằng sống được Chúa ban không?

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy siêng năng lãnh nhận Tích Thánh Thể Mình Máu Chúa Giêsu của ănchính Chua ban tình yêu để chúng ta được sống thân tình, mậtthiết với Chính Ngài.   để chúng ta được nuôi dưỡng trong sựsống thần linh ngày càng lớn lên trong đức tin, đức cậy đức mến, lời Người đã hứa: “Ai ăn thịt uống máu tôi, thìlại trong tôi, tôilại trong người ấy,” (Gioan 6:56). ChínhChúa Giêsu Người khao khát muốn được sống trong mốitình yêu thương, mật thiết với chúng ta trước. Chính Ngài Người trao ban của ănhằng sốngcho chúng ta. thế từ trongsâu thẳm tâm hồn, mỗi người chúng ta thể tự hỏi chính mình tôi thực sự khao khát thứBánh_ Thích Thánh Thể của ăn đem lại sự sống đời đời hay không? trong hành trìnhđức tin cùa mình, chúng ta đã đón nhận thứBánh hằng sốngvới thái độ như thế nào?

Ước chi qua lời mời gọi của Chúa Giêsu hôm nay dốt lên tronglòng chúng ta sự khao khát cháy bỏng để đến đón nhận mónquà giá” cùa ăn đem lại sự sống đời đời Chúa Giêsu đãtrao ban qua việc siên năng sốt sắng tham dự thánh lễ hằngngày. Nhờ đó đức tin chúng ta thêm vững vàng, cuộc sống thêmhạnh phúc bình an. Nhất nhờ vàocủa ăn hằng sống”đểchúng ta luôn được sống kết hiệp mật thiết Thiên Chúa nguồnsống đích thực, hạnh phúc viên mãn nguồn suối tình yêu tận.

Bro. Micae Phạm Quang Diệu, OCD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *