THÁNH NỮ TÊRÊXA HÀI ĐỒNG GIÊSU ĐƯỢC TỔ CHỨC UNESCO ĐỀ NGHỊ MỪNG KỶ NIỆM

    Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021 vừa qua, Hội đồng Điều hành UNESCO đã chấp thuận việc ứng cử Thánh Nữ Thérèse Hài Đồng Giêsu trong hai năm tới 2022-2023, nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngày sinh của nữ đan sĩ. Cũng cần phải lưu ý rằng vào năm 2023 cũng sẽ kỷ niệm 100 năm ngày phong chân phước của thánh nữ (29/04/1923). Đơn này do Chính phủ Pháp và Vương cung thánh đường Lisieux đệ trình. Trong hai năm 2022- 2023, UNESCO muốn “tôn vinh những đóng góp của những người đã làm việc trong các lĩnh vực hòa bình, giáo dục, khoa học, khoa học xã hội và truyền thông”. Thánh nữ Thérèse đã tranh tài với 60 cá nhân đến từ 47 tiểu bang. Trong số các đối thủ của chị có ba người Công giáo là: Copernicus (Ba Lan), Nerses (Armenia) và Mendel (Cộng hòa Séc).

    Vào giữa tháng 4, Thérèse đã thắng chặng đầu tiên! Chị là người phụ nữ duy nhất trong số 4 đề cử được chọn. Do đó, chị ấy sẽ đại diện cho Pháp tại UNESCO! Bỉ và Ý ủng hộ việc ứng cử này. UNESCO tuyên bố rằng “việc tổ chức lễ kỷ niệm này sẽ góp phần mang lại tầm nhìn và công lý hơn cho những phụ nữ đã thúc đẩy các giá trị của hòa bình thông qua hành động của họ”. Với sự nổi tiếng của Thérèse of Lisieux trong cộng đồng Công giáo (thành phố Lisieux là nơi hành hương thứ hai ở Pháp sau Lộ Đức), lễ kỷ niệm của chị có thể là một cơ hội để nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong các tôn giáo, trong cuộc chiến chống lại nghèo đói và thúc đẩy hòa nhập.

    Một thánh nữ người Pháp, với tầm ảnh hưởng thế giới, một Tiến sĩ của Giáo hội: UNESCO có thể sớm tôn vinh Thérèse nhỏ là một Di sản Thế giới. Đây là một thông điệp đáng ngạc nhiên và phi thường mà thiên đường đang ban cho chúng ta trong những thời điểm của đại dịch. Tuy nhiên, phải đến tháng 11 năm 2021, chúng ta mới biết được Thérèse có chính thức được UNESCO vinh danh hay không.

Nguồn: https://www.carmelitaniscalzi.com/en/saint-therese-of-lisieux-at-unesco/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *