# Anh em Thỉnh sinh & Dự tu “tĩnh tâm trực tuyến”

# “Hãy đến mà xem!”

Chúng ta đang ở trong những ngày khó khăn khi mà đại dịch covid-19 đang hoành hành khắp nơi. Chỉ một con virus nhỏ này thôi đã phá tan bao nhiêu kế hoạch và dự tính của chúng ta. Nhưng dù sao đi nữa, chúng ta vẫn còn may mắn, vì chúng ta vẫn còn được sống, chúng ta phải tạ ơn Thiên Chúa vì điều đó. Anh em Thỉnh sinh cũng như Dự tu chúng ta cũng bị ảnh hưởng, nếu không có dịch bênh thì chúng ta sẽ có những ngày tĩnh tâm trong nhà tĩnh tâm yên tĩnh, nhưng Chúa mời gọi chúng ta tĩnh tâm ngay tại nơi rất gần và rất thân thương với mình đó là gia đình. Có thể nói, đây là dịp tĩnh tâm “online” đầu tiên chúng ta tham gia không phải chỉ với anh em dự tu nhưng ngày cả cha giảng phòng. Hy vọng là chúng ta không phải tĩnh tâm “trực tuyến” nữa trong những dịp tiếp theo. Xin Chúa sớm nhốt “Cô Vy” này lại để cho thế giới được an toàn.

    Cha Giảng phòng mời gọi các anh em chuẩn bị vào Thỉnh Viện cũng như các anh em tham gia trực tuyến chuẩn bị vào Nhà Dự Tu là hãy xem lại những khao khát của mình, anh em đã đạt được ước mơ của mình hay không? Đây là cơ hộ thuận tiện để chúng ta nhìn lại. Chúng ta được mời gọi nhìn lại xem Chúa Giê su có phải là đối tượng duy nhất của mình hay không? Thật vậy, Đức Giê su Kitô là đối tượng thâm sâu nhất của tất cả những người sống đời sống thánh hiến và đặc biệt là đối với anh chị em Cát Minh Têrêxa. Làm thế nào để chúng ta đạt được điều chúng ta muốn, đâu là cùng đích, ai là người có thể giúp bạn và tôi trên đường thiêng liêng. Mẹ Thánh Têrêxa Avila đấng sáng lập dòng nói rằng: “Ai có Thiên Chúa sẽ chẳng phải thiếu gì, một mình Thiên Chúa là đủ cho ta rồi.”

Chúng ta được mời gọi hãy mở lòng, mở trí để cho Chúa Thánh Thần tác động và biến đổi, vì nếu không có Chúa Thánh Thần hướng dẫn thì chúng ta chẳng làm được gì. Thiên Chúa là tiếng gọi Tình Yêu- Nguồn gốc, ước vọng của mọi tình yêu. Chúng ta tự hỏi, liệu Chúa Kitô có phải là đối tượng duy nhất của chúng ta hay không? Chúng ta phải luôn nhớ rằng, Chúa là người đi bước trước, chính Chúa đã đưa tay ra chạm đến chúng ta trươc, và chúng ta có tự do để đáp trả, để cho Thiên Chúa chạm đến và quyến rũ tôi. Mọi ơn lành và phúc lộc đều được tuôn trào từ Chúa Cha. Chính thần khí Thiên Chúa đã gợi lên lòng khao khát nơi chúng ta. Chúng ta đã mê ai đến nỗi muốn chết cho người đó chưa? Chúa vì mê con người nên sẵn sằng chịu chết vì những người tội lỗi như chúng ta. Phần chúng ta thì sao?

    Xin Chúa Giêsu mục tử nhân lành ban muôn phúc lành hồn xác cho anh em và gia đình, đặc biệt là trong dịp tĩnh tâm này, để rồi qua những ngày thinh lặng và cầu nguyện, chúng ta xem lại đối tượng mà chúng ta đang theo đuổi, để rồi chúng ta nhận ra điều tốt nhất mà Chúa muốn và dành riêng cho từng người trong chúng ta. Mến chúc anh em có những ngày tĩnh tâm thật sốt sắng.

Cát sĩ Khát Vọng, OCD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *