# Cha Tân Tổng Quyền Dòng Cát Minh Têrêxa

Cha Tân Bề Trên Tổng Quyền! 

     Cha Miguel Márquez Calle (của Đức Maria) sinh vào năm 1965 tại Plasencia (Cáceres) và đã thi hành nhiều chức vụ trách nhiệm và quản trị khác nhau trong đời sống của Tỉnh dòng Cát Minh Castilla. Ngài đã từng là Cố vấn Tỉnh dòng từ 1999 đến 2002 và Đại diện Giám tỉnh từ 2002 đến 2005 và được bầu lại làm Đại diện giám tỉnh vào tu nghị Tỉnh dòng năm 2008 và sau đó được bầu làm Giám tỉnh. Ngài còn thi hành bổn phận của một nhà đào tạo phụ trách các anh em khấn tạm trong sáu năm tại cộng đoàn Salamanca.

     Ngài gia nhập Dòng Cát Minh Têrêxa vào năm 1983 và tuyên khấn lần đầu năm 1985, được thụ phong linh mục tại Medina del Campo vào năm 1990. Ngài là tác giả của nhiều sách xuất bản về thần học và tâm linh. Trong số đó có thể kể đến những sách như “Hình ảnh của Thiên Chúa trong Kinh Thánh”, “Chiều trên thung lũng. Chuyện kể dưới ánh sáng của Thiên Chúa”, “Mối nguy của sự Tin Tưởng”, “Làm thế nào khám phá Thiên Chúa và không chạy trốn chính mình”, “Hướng về nơi ngắm nhìn”, “Linh đạo trong đời sống thường nhật”, “Thức đậy ở Malpica”, “Những câu chuyện để thức tỉnh” và “Yêu thương là không đòi hỏi”. Ngài cũng còn viết nhiều bài báo như là cộng tác viên thường xuyên của các tạp chí như “Teresa de Jesús” và “Revista de Espiritualidad”. Cha Miguel Márquez có bằng thạc sĩ thần học tín lý tại Đai học Giáo hoàng Comillas de Madrid với luận văn thạc sĩ về “Hình ảnh của Thiên Chúa trong kinh Magnificat”.

     Ngài cũng đã từng là giáo sư thần bí học và thánh mẫu học tại CITeS, Avila, dạy thánh mẫu học ở các khóa học canh tân Cát Minh ở Monte Carmelo, giáo sư về mục vụ tại Viện Linh đạo thánh Đa Minh. Ngài cũng hoạt động trong lĩnh vực đời sống thiêng liêng qua những bài nói chuyện, giảng tĩnh tâm, linh thao và giúp đỡ nhiều nhóm cầu nguyện khác nhau. Ngài còn dành nhiều thời gian và công sức cho việc linh hướng và đồng hành thiêng liêng cho nhiều người, linh mục, tu sĩ, đan sĩ và giáo dân.

     Vào tháng 2 năm 2015, ngài được bầu làm giám tỉnh tiên khởi của tỉnh dòng mới ibérica của thánh Teresa de Jesús, là tỉnh dòng được sinh ra từ việc hợp nhất các tỉnh dòng Andalucía, Aragón y Valencia, Burgos, Castilla, Cataluña y Baleares trong tu nghị tỉnh dòng ngoại thường được triệu tập cho mục đích sáp nhập. Ngài được bầu lại vào chức vụ giám tỉnh vào tu nghị tỉnh dòng thường lệ lần thứ 1 vào tháng 4 năm 2017. Ngài kết thúc việc phục vụ của mình vào tháng 7 năm 2020.

     Ngày hôm qua, tại Tổng Tu Nghị lần thứ 92 của Dòng, ngài đã được bầu làm bề trên tổng quyền. Xin mọi người cầu nguyện cho Cha tân tổng quyền để ngài dẫn dắt anh chị em toàn dòng trong nhiệm kỳ 6 năm tới 2021-2027.

Xin chúc mừng Tân Tổng Quyền Cha Miguel Márquez Calle of Mary, OCD.

Chúng ta cũng biết ơn sự phục vụ không biết mệt mỏi của Cha Cựu Tổng Quyền Saverio Cannistra, OCD. trong suốt 12 năm qua.

Xin Chúa luôn đồng hành cùng quý Cha.

Cha Cựu & Tân Tổng Quyền

Các tham dự viên tại tổng tu nghị lần thứ 92 của Dòng Cát Minh Têrêxa tại Roma

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT OCD Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *