TÂM TÌNH CHUẨN BỊ ĐÓN CHỜ CHÚA ĐẾN

TÂM TÌNH CHUẨN BỊ ĐÓN CHỜ CHÚA ĐẾN

Giáng Sinh đang về, không khí rộn ràng khắp nơi nơi, không khí đó đang len lỏi trong từng ngõ ngách của phố xá tấp nập Sài Thành. Giữa cái se lạnh của tiết trời Thu sang Đông, vạn vật dường như sống chậm lại để chuẩn bị đón rước Vị Thái Tử Hòa Bình giáng lâm. Niềm vui và sự chờ mong Ngôi Hai giáng thế rất ý nghĩa và quan trọng biết bao đối với mỗi Kitô hữu và hết những ai yêu chuộng hòa bình. Cùng hòa chung tâm tình chờ đợi đó, anh em cộng đoàn Dự Tu- Dòng Cát Minh Têrêxa chúng tôi cũng đang rất háo hức và tất bật trang hoàng trong cũng như ngoài cho cộng đoàn cách xứng hợp để mừng đón Đấng Emmanuel viếng thăm.

Giữa tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra phức tạp và bao đau khổ, khó khăn đang xảy ra với mỗi người, mỗi nhà và khắp mọi nơi. Nhưng không vì một thụ tạo bất toàn đó mà làm cho con cái Thiên Chúa mất lòng tin nơi Cứu Chúa của mình. Không khí pha lẫn chút nỗi buồn của thiên nhiên giao mùa và lòng người đợi trông thêm ý nghĩa hơn.

Để các công tác chuẩn bị cho đại lễ Giáng Sinh được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả, anh em đã hợp tác với nhau cùng với sự hướng dẫn của quý cha trong cộng đoàn. Lần lượt cây thông Noel và hang đá cũng dần hoàn thành. Nhờ sự đồng lòng đồng trí cũng như gạt bỏ ý riêng để công việc chung được hoàn thành cách tốt đẹp và ý nghĩa.

Khi nhìn ngắm cây thông, chúng ta cũng có thể suy gẫm được bài học từ cây thông trong mùa đại dịch này, khi được trang trí đèn, cây sẽ sáng lên ánh sáng của hy vọng, của niềm vui. Sẽ lấp lánh những tia sáng trong đêm đen, gợi hứng cho mọi người hãy làm cho ngọn đèn đời mình sáng lên để từ đó vượt qua cơn đại dịch này bằng ánh sáng niềm tin Kitô giáo. Kèm theo điện sáng là những phần quà được xếp dưới chân cây thông, điều này gợi hứng cho công việc bác ái tông đồ mà chúng ta thấy rõ tình người trong cơn đại dịch vừa qua. Hãy cho đi dù cả những thứ cần thiết của mình, vì, sống đâu chỉ cho riêng mình. Phía sau những hộp quà, thứ nâng đỡ cả một cây thông và là thứ không ai nhìn đến đó là gốc cây. Nếu không có gốc cây sẽ đổ, sẽ chết và sẽ chẳng có cây thông. Vì vậy, mỗi người phải mạnh mẽ và bén rễ sâu vào Đức Kitô, can đảm đi ngược dòng đời, sẵn sàng sả thân cho sự thiện, công lý và sự thật. Đó là lời mời gọi của mỗi Kitô hữu và đó cũng là cách làm cho cây thông Noel của mỗi người chúng ta thêm rực rỡ và sinh động nhất.

Khi sửa soạn mọi thứ cho việc làm hang đá, cũng như khi đã hoàn thành, chúng ta thấy sự đơn sơ khiêm tốn của Con Thiến Chúa đến ở với chúng ta một cách hết sức bình thường. Người được sinh ra nơi hang đá thô sơ và được mẹ bọc tã đặt nằm trong máng cỏ. Mỗi người hãy tự chuẩn bị hang đá là lòng mình để đón chờ Chúa đến qua những biến cố của cuộc sống đặc biệt là qua việc đón rước Chúa trong Bí tích Thánh thể.

Với bài học quý giá trên, phần nào tăng thêm ý nghĩa cho ngày kỷ niệm Con Chúa Giáng thế và một cái nhìn đầy lạc quan nơi Hài Nhi Giêsu. Cùng với việc trang hoàng cho không khí Giáng sinh thêm an vui thì việc sửa dọn tâm hồn là rất cần thiết. Chính vì thế, các anh em tìm hiểu cũng được tạo điều kiện phù hợp nhất để chuẩn bị cho tâm hồn qua một ngày tĩnh tâm và các giờ nguyện gẫm.

Mong rằng Giáng Sinh không chỉ đến bên ngoài, nhưng còn đến bên trong mỗi người, không chỉ trong năm nay mà kéo dài mãi đến hết cuộc đời. Trong cơn đại dịch này, dù mọi người là ai, theo tín ngưỡng tôn giáo nào, điều đó không quan trọng. Xin được cầu chúc cho mọi sinh linh đều được hưởng bình an và sự chúc lành của Hài Nhi Giêsu.

Chúa đang đến gần, chúng ta hãy chuẩn bị tâm hồn, gia đình, cộng đoàn cách xứng đáng nhất để đón Chúa đến. Xin Chúa đến và ở lại với chúng con và đồng hành cùng chúng con trong hành trình tiến về quê trời.

Ban truyền thông OCD-Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *