Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên

Mt 9,32-38

“Đức Giê-su đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.”

Thiên Chúa yêu thích mạc khải cho những người đơn sơ và bé mọn, và Người cho họ biết những việc Người làm. Trái lại, Người không mạc khải cho những người nghĩ rằng mình biết tất cả về Người, Người khép lòng lại đối với họ. Họ không thích nghe Người nói, khi Người nhắc họ nhớ những việc xấu xa và tội lỗi của họ. Họ tôn thờ một vị thần không có khả năng tương quan với con người, và đồng hành với dân của mình.

Trái lại, Chúa Giêsu đến gặp gỡ những người thiếu thốn và đau khổ trong dân chúng. Trong Người, Chúa Cha đến với nhân loại và chữa lành những thương tích của họ. Người môn đệ phải như Thầy mình, là có lòng thương xót đàn chiên. Chăm lo đến gần và sẵn sàng an ủi tất cả con cái của Thiên Chúa.

Lời Thánh Têrêxa Giêsu:

“… Thiên Chúa ban cho chúng ta mọi ơn lành. Người sẽ chỉ đường lối cho chúng ta. Chúng ta phải nhìn vào cuộc sống của Người. Đó là gương mẫu tối hảo cho chúng ta. Bên cạnh ta có một người bạn thân tình như thế, chúng ta còn cần gì hơn? Người sẽ không bỏ chúng ta trong giờ phút thử thách và đau khổ như những bạn hữu thế gian đâu. Hạnh phúc cho những ai thực sự yêu mên Người và luôn luôn có Người bên cạnh…. Hãy xem Thánh Phaolô, môi miệng Người dường như không bao giờ ngớt tuyên dương Danh Thánh Giêsu, bởi vì tên ấy được ghi khắc sâu trong trái tim Người.”

(Tiểu sử tự thuật 22, 7)

Nguồn: Suy niệm tin mừng hôm nay với các thánh Cát Minh, Danilo Ayala Changa.OCD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *