Thứ Bảy, Tuần XXXIII Thường Niên

Lc 20: 27-40

THỨ 7 SAU CN XXXIII THƯỜNG NIÊN

Suy niệm

Đối với Chúa Giêsu, sự sống mà Thiên Chúa hứa ban thì trổi vượt trên thời gian, và sự sống này không thể đồng hóa với chiều dài và chiều rộng cuộc đời trần thế. Sự sống đích thật là tiến về sự sống sung mãn mà Thiên Chúa sẵn sàng ban cho chúng ta.

Sự sống sung mãn này biến đổi cuộc sống và những tương quan của chúng ta: những tương quan tự do và giải thoát, sự bình đẳng giữa mọi người, không có sự thống trị làm cho người khác trở thành nô lệ.

Tin vào sự sống lại như Chúa Giêsu trình bày, chúng ta thấy được dung mạo của một Thiên Chúa yêu thương. Tình yêu của Người không bị giới hạn trong thời gian, và Người muốn yêu thương chúng ta mãi mãi. Chúng ta hãy làm cho cuộc đời này nên chân thực như Thiên Chúa muốn, khi chúng ta yêu thương và chiến đấu cho sự tự do và công bình, khi chúng ta sống liên đới; và như thế cuộc đời này đáng để sống mãi mãi.

Lời Thánh Gioan Thánh Giá:

“Ôi Đức Lang quân của em! Điều Người đã cho em chính là sức nặng của vinh quang mà Người đã tiền định cho em vào cái ngày trong vĩnh cửu của Người, khi Người đoái thương quyết định tạo dựng nên em. Vậy hãy cho em điều ấy trong ngày đính ước và hôn lễ của em, ngày đó tâm hồn em chan chứa mừng vui, khi em được rời khỏi xác thịt và bước vào trong những hang động thật cao của loan phòng Người. Người sẽ biến đổi em thành Người một cách thật vinh quang, và chúng ta sẽ cùng uống chất ngọt từ những quả lựu ngọt ngào”.

(Ca khúc tâm linh 38,9)

(Trích trong SUY NIỆM TIN MỪNG HÔM NAY VỚI CÁC THÁNH DÒNG CÁT MINH By: Danilo Ayala Changa, OCD. Chuyển Ngữ: Lm. LG. Đặng Quang Tiến)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *