Thứ Tư – Tuần V Thường Niên
Đức Mẹ Lộ Đức
Mc 7: 14-23

Suy niệm

Mọi sự do bàn tay Thiên Chúa tạo dựng đều tốt đẹp. Và con người được tạo dựng “rất tốt đẹp” cho Người. Chúng ta bị phân chia và chia rẽ bởi quyền lực và sự thống trị. Chúa Giêsu muốn phục hồi tâm hồn con người như là trung tâm kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa. Nguồn gốc những hành vi luân lý của con người không phải trong thế gian này, mà trong tâm hồn con người. Những chọn lựa và những thái độ làm gãy đổ tương quan với Người, và làm họ xa cách Người đó là ích kỷ, bất công, kiêu ngạo. Tất cả những điều này chống lại anh chị em mình. Nếu sự dữ phát xuất từ tâm hồn, không có thức ăn nào, người nào hay dân tộc nào là ô uế. Trong con mắt Chúa Cha, tất cả chúng ta là thánh thiện và đáng được Người yêu thương. Chúng tộc hay tín ngưỡng không quan trọng đối với Người.

Lời Thánh Têrêxa Giêsu:

“Từ bỏ thế gian và bà con thân thuộc để ẩn tu ở đây với những điều kiện đã nói trên, đối với chúng ta xem ra mọi sự đã hoàn tất và không còn phải chiến đấu gì nữa. Ôi! Chị em thân yêu, đừng tưởng mình đã vững và cũng đừng mê ngủ kẻo giống như người kia, vì sợ trộm, đóng kín cửa rồi ngủ yên hàn, nhưng lại để kẻ trộm ở trong nhà! Chị em biết chứ: không kẻ trộm nào nguy hại cho bằng kẻ trộm như thế, mà chính chúng ta lại là thứ kẻ trộm ấy nếu chính chúng ta không thận trọng canh giữ chính chúng ta, và mỗi người – vì là việc hệ trọng nhất trong mọi việc – nếu không cố gắng từ bỏ ý riêng, tất sẽ gặp nhiều trở ngại có thể làm mất sự tự do của thần trí, không cho bay bổng lên cùng Đấng Tạo Thành đã tác dựng nên mình mà không bị đất hay chì dính líu”

(Đường hoàn thiện 10,1)

 (Trích trong SUY NIỆM TIN MỪNG HÔM NAY VỚI CÁC THÁNH DÒNG CÁT MINH By: Danilo Ayala Changa, OCD. Chuyển Ngữ: Lm. LG. Đặng Quang Tiến)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *